[BB-FIC] : Sincerely, yours (22/24)

posted on 05 May 2013 11:05 by any-poly in letter directory Fiction
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sincerely, yours (21/24)
Author(s) : Ployniez - T.S.Choi
Genre : AU, Romantic, Letter
Pairing : TempG
Rate : G
Note : ทั้งรัก...ทั้งคิดถึง---------------------------------------------


18 สิงหาคม 1963จี ยงที่รักของฉัน ฉันลงวันที่ในจดหมายฉบับนี้เป็นวันเกิดของนายทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว ฉันกำลังนั่งเขียนอยู่ในห้องพักของเรือเดินสมุทรที่ฉันโดยสารมา พวกลูกเรือแจ้งไว้ว่าจะถึงท่าเรือซานฟรานซิสโกตอนเช้ามืดของวันพรุ่งนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 18 สิงหาคมพอดี ด้วยเหตุนี้ นายจึงไม่ต้องแปลกใจถ้าหากซูฮยอกจะออกจากห้องพักตั้งแต่ย่ำรุ่ง เพราะเขาอาสามารับฉันไปพบนายที่อพาร์ตเมนต์ เมื่อนายได้ทราบเนื้อความในจดหมายฉบับนี้ นั่นหมายความว่า ฉันได้นั่งลงเคียงข้างนายและอ่านจดหมายให้นายฟังด้วยตัวของฉันเองแล้ว


ปลาย ปีที่แล้วก่อนเรียนจบ ฉันวางแผนว่าจะสมัครเรียนต่อระดับปริญญาโทที่อเมริกา ในตอนแรกที่มีจดหมายไปขออนุญาตทางบ้านนั้น คุณแม่ของฉันปฏิเสธเสียงแข็งทีเดียว ท่านให้เหตุผลว่าฉันได้ไปร่ำเรียนห่างบ้านถึงสี่ปีแล้ว ท่านไม่อยากจะให้ลูกชายคนเล็กต้องห่างไปไหนไกลๆ อีก แต่พอคุณพ่อทราบเรื่อง ท่านกลับสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งยังกำชับให้ติดต่อมหาวิทยาลัยในอเมริกาให้เรียบร้อย ฉันจึงส่งใบสมัครไปที่ School Of Management ของ The University of San Francisco ระหว่างรอจดหมายตอบกลับนั้น ฉันกระวนกระวายใจเจียนคลั่งทีเดียว เพราะกังวลไปต่างๆ นานาว่าทางมหาวิทยาลัยอาจจะไม่รับเข้าศึกษาบ้าง ทางสถานทูตที่ไปติดต่ออาจจะไม่อนุมัติหนังสือเดินทางบ้าง และที่กังวลที่สุดคงจะเป็นข้อที่ว่าจะไม่ได้พบหน้านายอย่างที่ตั้งใจเอาไว้


เมื่อ ได้รับจดหมายตอบกลับจากทางมหาวิทยาลัยว่าจะรับฉันเข้าเรียนต่อ ฉันดีใจจนแทบจะลุกมากระโดดโลดเต้นเป็นเด็กๆ ทีเดียว แม้ว่าจะต้องเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษเสียก่อนแล้วจึงค่อยเข้าเรียน มหาวิทยาลัยในเดือนกันยายนปีหน้า ฉันก็ยังคงดีใจอย่างมากอยู่นั่นเอง เพราะในระหว่างที่เปิดภาคการศึกษานั้น ฉันจะได้ใช้เวลาดูแลนายทุกวันอย่างที่ฉันปรารถนาจะทำมาตลอด


สิ่ง ที่ฉันรู้สึกว่าน่าขันมากที่สุดในขณะที่กำลังเขียนจดหมายอยู่นี้คือ ฉันเอาแต่นึกถึงใบหน้าของนาย รวมทั้งขนาดรูปร่างโดยคาดเดาเอาจากครั้งสุดท้ายที่เราพบกัน ฉันเผลอคิดสงสัยไปว่าควรจะกอดนายแน่นเท่าใด นายจึงจะไม่รู้สึกอึดอัดเกินไป พอคิดว่าหากกอดนายไว้จนใบหน้าของนายแนบชิดกับอกจนได้ยินเสียงใจฉันเต้น นายอาจจะรู้สึกไม่สบายนัก แต่ก็อยากจะกอดนายให้แน่นๆ เช่นนั้น เพราะฉันอยากกอดนายให้สมกับที่ต้องกอดหนังสือแปลที่นายส่งไปให้แทนตัว นายอยู่หลายปี ที่นึกขันก็คงจะเป็นเพราะฉันกำลังฝันกลางวันว่าได้กอดนายไว้ให้สมรัก แต่มโนสำนึกกลับเตือนว่า นายอาจจะไม่อยากให้กอด หรือแม้กระทั่งไม่อยากพบหน้า พอคิดเช่นนั้นฝันหวานที่วาดไว้ก็สลายไปทันที


ระหว่าง การเดินทางไปหานาย บาร์เทนเดอร์บนเรือถามฉันว่ามีอาการเมาเรือบ้างหรือไม่ ด้วยเหตุที่ตัวฉันไม่มีอาการใดๆ เลยตอบไปว่ายังเป็นปกติสุข เขาจึงเตือนด้วยความหวังดีให้ฉันระวังจะเมาบกตอนขึ้นฝั่ง ทั้งยังเล่าประสบการณ์ให้ฟังว่า เมื่อแรกที่มาทำงานบนเรือใหม่ๆ เขาก็ไม่ได้มีอาการเมาเรือ แต่พอขึ้นฝั่งเท่านั้นเอง ก็เกิดเวียนหัวเหมือนโลกหมุนไปหมดจนล้มลงตรงท่าเรือ เป็นที่ขบขันของคนที่พบเห็นจำนวนมาก เมื่อได้ยินเช่นนั้น ก็ชักจะกลัวๆ ขึ้นมาบ้างแล้วเหมือนกัน ถ้าหากฉันเกิดเมาบกขึ้นมาจริงๆ ก็ขอให้ไปถึงห้องของนายเสียก่อน เพราะจะได้พิงซบไหล่นายตอนที่เวียนหัว ไม่ต้องไปปล่อยไก่ให้อับอายคนที่ท่าเรือเช่นบาร์เทนเดอร์คนนั้น


จี ยง ฉันอยากจะย้ำคำสารภาพที่เคยบอกแก่นายไปแล้วอีกสักครั้งหนึ่งว่า ฉันรักนายมากเหลือเกิน แต่ความรักของเราทั้งสองคนนั้นแตกต่างจากความรักชนิดอื่นที่ฉันเคยพบมาใน ชีวิต ความปรารถนาของฉันนับจากนี้ไปจึงมีแต่ความปรารถนาที่จะดูแลความรักของเราให้ ยืนยาว แม้ว่าเราไม่อาจดำรงชีวิตในฐานะที่เป็นสามีภรรยาเหมือนเช่นคู่รักชายหญิงที่ ได้รับการยอมรับจากสังคมรอบข้าง แต่ฉันก็ยังอยากใช้ชีวิตร่วมกับนายต่อไป ฉันกำลังเอ่ยขอให้นายเป็นคู่ชีวิตของฉัน ไม่ว่าจะเป็นยามสุข หรือยามทุกข์ ฉันขออยู่เคียงข้างนาย เป็นคู่คิดของนายแม้ในยามยากจน หรือป่วยไข้ แม้ว่าหนทางข้างหน้าของเราสองคนอาจต้องพบกับความยากลำบากอีกหลายประการ แต่ฉันมั่นใจว่า ในยามนี้ฉันเข้มแข็งและเป็นผู้ใหญ่พอที่จะประคับประคองชีวิตของเราไปจนตลอด รอดฝั่ง ขอเพียงนายไว้วางใจในตัวฉันเท่านั้น


ตอนนี้เรือที่ฉัน โดยสารมาเริ่มโคลงเคลงจนเขียนหนังสือได้ยากเต็มที คลื่นตรงชายฝั่งออกจะแรงกว่ากลางทะเล เมื่อมองผ่านหน้าต่างห้องโดยสารออกไปเห็นแสงไฟจากประภาคารและอาคารเมืองซาน ฟานซิสโกอยู่ไม่ไกลนัก หัวใจของฉันเต้นรัวเหลือเกินในตอนนี้ แสงไฟเล็กๆ บ่งบอกว่าแผ่นดินอยู่เบื้องหน้า เป็นเหมือนความหวังของคนเรือทุกคน ฉันได้ยินเสียงกะลาสีตะโกนกันโหวกเหวกอยู่ด้านนอก พอจับใจความได้ว่าให้เตรียมทอดสมอเรือ ความฝันที่จะได้พบหน้านายอีกครั้งเริ่มเป็นรูปเป็นร่างชัดเจน เข้มข้นเสียจนฉันต้องพยายามสงบใจไม่ให้ร้องไห้ออกมาเหมือนเด็กๆ นึกแล้วก็กระดากใจในข้อที่อาจจะต้องมานั่งอ่านจดหมายซึ่งบรรจุความงกๆ เงิ่นๆ ไม่ประสีประสาให้นายฟังเช่นนี้ แต่นายคงจะไม่ถือสาอะไรกับฉันใช่หรือไม่ เพราะทุกข้อความนั้นเขียนออกมาจากใจจริงทุกประการ


ฉันคงต้องจบ จดหมายเสียที เพราะต้องเก็บอุปกรณ์การเขียนลงกระเป๋าและหอบสัมภาระออกไปจากห้องแล้ว พวกกะลาสีตะโกนว่า Land Ho! กันอื้ออึงทีเดียวเนื่องจากเรือกำลังเตรียมทอดสมอเข้าเทียบท่า พอขึ้นฝั่ง แล้วจดหมายฉบับนี้ของฉันคงไม่ต้องรอนแรมไปไหนอีก ด้วยมันจะถูกส่งถึงมือของเจ้าของจดหมายและเจ้าของหัวใจของฉัน


ฉันรักนาย


ซึงฮยอนของนายเพียงผู้เดียว --------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

เย้ พี่ซึงฮยอนมาหาจียงแล้ว ย้ายมาเรียนต่ออีกต่างหาก สองคนจะได้อยู่ด้วยกันแล้วใช่ไหม
หวังว่าน้องจีคงไม่ใจร้าย ปฎิเสธพี่ซึงฮยอนหรอกนะ confused smile

#5 By ยู (103.7.57.18|118.173.184.215) on 2013-05-23 19:09

อร๊ายยย มาแล้วๆๆๆ มาหาจียงแล้ว
ที่เคยว่าอะไรโป้ไว้ ลืมไปให้หมดเลยนะ555
โป้น่ารักสุดๆอ่ะ กอดจีแน่นๆนะ เรายอม555

#4 By kimdajin (103.7.57.18|183.89.5.43) on 2013-05-08 08:19

โอ้ยยยยยยยยยยยมาหาแล้ว จะเจอกันแล้ว กอดให้แน่นๆๆเลยนะทาบิ

#3 By SillyRabbit on 2013-05-05 20:43

อั๊ยยะ พี่ท๊อปมาหาน้องจีแล้ว >\\\\\\\<

#2 By snowmim on 2013-05-05 17:02

โอ้ววว
ตื่นเต้นอะ
มันใกล้จะจบ ฮืออ

#1 By vip.lady (103.7.57.18|223.206.56.145) on 2013-05-05 14:12