[FIC] : My Roommate Is Gwishin [8/....]

posted on 30 May 2015 23:26 by any-poly in MyRoommateIsGwishin directory Fiction
[FIC] : My Roommate Is Gwishin [8/....]

Rating : PG15

Paring : TempG and more…

Beta Reader : Icysbrani

Author Note : Some ideas from ‘The Master’s Sun’ & ‘Ghost Whisperer’“ .... สารวัตรหนุ่มได้กลิ่นแปลกๆ จากในห้องนั้น ห้องนั่งเล่นที่เงียบสงบของครอบครัวจางตกแต่งสไตล์ยุโรป ข้างของในห้องอยู่ในที่ที่ควรอยู่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่กลิ่นบางอย่างที่ทำให้ประหลาดใจคือกลิ่นของน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือน้ำยาทำความสะอาดอะไรสักอย่างที่นิยมใช้กันในโรงพยาบาล ดวงตาของนายตำรวจหนุ่มจับจ้องตรงผนังห้องที่ติดภาพครอบครัวตัวผนังติดวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีจาง ดูเผินๆ แล้วแทบจะไม่มีอะไรผิดปกตินอกจากกลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่รุนแรงกว่าที่อื่น ....”เด็กหนุ่มสะดุ้งสุดตัวจนหนังสือเกือบหล่นจากมือเมื่อมือเย็นๆ ของใครบางคนเอื้อมมาแตะตรงไหล่ จียงถอนหายใจอย่างโล่งอกเมื่อหันไปเห็นเจ้าของห้องผีสิง คิ้วเรียวขมวดมุ่นอย่างขัดใจก่อนจะบ่น

“เดินมาให้ซุ่มให้เสียงบ้างสิฮะ มาเงียบๆ แบบนี้หัวใจจะวายตาย”
“ก็ไม่นึกว่านายจะตกใจอะไรขนาดนี้” 

ซึงฮยอนทำหน้าบุ่ยแล้วเดินมานั่งลงที่เก้าอี้อาร์มแชร์ฝั่งตรงกันข้ามกับจียงก่อนจะเอ่ยถามเด็กหนุ่มที่เพิ่งเสียบที่คั่นหนังสือเข้าไปคั่นหน้าที่อ่านค้างไว้

“ไหนบอกว่าจะต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบไง” ซึงฮยอนถาม “ทำไมไปๆ มาๆ ถึงได้มานั่งอ่านนิยายได้ล่ะ”
“ก็อ่านเล่นๆ”

จียงตอบเบาๆ ก่อนจะยักไหล่เหมือนไม่สนใจ เด็กหนุ่มไม่ยอมสารภาพหรอกว่าติดหนังสือเล่มนี้ของซึงฮยอนเสียงอมแงมตั้งแต่ตัดสินใจหยิบมาอ่านเมื่อวันก่อน 

“ก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่เห็นนายบอกว่าช่วงนี้จะอ่านหนังสือสอบ”
“ก็ใช่ไง” เด็กหนุ่มยักคิ้ว “แต่อ่านหนังสือนิยายผ่อนคลายสมองบ้างไง แถมหนังสือเล่มนี้ก็ใช้ได้”

เด็กหนุ่มตอบเบาๆ ก่อนจะนั่งตัวแข็ง เพราะจู่ๆ กล่องดนตรีรูปเปียโนซึ่งเป็นของเก่าของคุณตาเจ้าของห้องที่ถูกวางไว้ตรงชั้นวางแผ่นเสียงก็เล่นขึ้นมาเอง เสียงกรุ๋งกริ๋งจากกล่องไม้โบราณทำให้จียงรู้สึกเหมือนอากาศในห้องเย็นกว่าเดิมหลายเท่า เมื่อหันไปมองหน้าเจ้าของห้องก็เห็นว่าอีกฝ่ายหน้าจืดเจื่อนไม่แพ้กัน

“ปกติ ...” ซึงฮยอนพูดเบาๆ และทำหน้าเหมือนพยายามนึกคำที่ฟังดูอ่อนโยนที่สุดเท่าที่จะทำได้ “นายเจอ เอ่อ .... อะไรแบบนี้ตลอดเลยเหรอ”
“ไม่ตลอดหรอก แต่พอมาอยู่ห้องคุณนี่ตลอดเลย”

ชเวซึงฮยอนหน้าเหมือนถูกบังคับให้กินยาขม ความเงียบเกาะกุมเจ้าของห้องกับเพื่อนร่วมชะตากรรมอยู่นานเกือบนาทีเสียงจากกล่องดนตรีจึงเงียบลงไป ตาเรียวของเด็กหนุ่มเหลือบมองเมื่อได้ยินเสียงซึงฮยอนถอนหายใจหนักๆ 

“เอาน่า อย่าคิดมากเลยนะฮะ” จียงพยายามปลอบทั้งที่รู้ว่าไม่น่าจะได้ผล
“อือ ฉันกำลังพยายามชินกับมันนะ” ซึงฮยอนพูดเบาๆ “คนที่ต้องรับรู้อะไรแบบนี้คงลำบากมากเลยเนอะ”
“ไม่หรอกฮะ ที่จริงก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่มองเห็นวิญญาณได้เต็มที่แบบผมกับพี่ดาร่า” จียงพูดเบาๆ อย่างครุ่นคิด “เหมือนจานรับสัญญาณโทรทัศน์ไงฮะ บางบ้านรับได้ทุกช่อง บางบ้านก็รับได้แค่บางช่องแถมบางทีที่รับได้ยังไม่ชัดอีกต่างหาก คนที่เห็นวิญญาณบางคนอาจจะรับได้แค่กลิ่น บางคนอาจจะได้ยินแค่เสียง บางคนอาจจะเห็นวิญญาณในรูปแบบที่เป็นความฝันน่ะฮะ”

เจ้าของห้องเงียบไปนานหลังจากที่จียงพูดจบ ตอนแรกจียงแค่ตั้งใจจะบอกให้ซึงฮยอนรู้ว่าคนที่รับสัมผัสจากวิญญาณได้ไม่ได้เจออะไรน่าประหลาดใจอย่างที่ซึงฮยอนเพิ่งเจอไปเมื่อครู่ ที่จริงเขาคิดว่ามันอาจจะทำให้เจ้าของห้องรู้สึกดีขึ้น แต่ดูเหมือนซึงฮยอนจะไม่คิดแบบนั้น

“ถ้าเกิดฉันมีพรสวรรค์แบบนี้ ฉันไม่รู้ว่าจะภูมิใจกับมันดีไหม” ซึงฮยอนพูดด้วยน้ำเสียงลังเล
“อย่าทำเหมือนมันเป็นเรื่องน่าเศร้าสิฮะ” จียงมองหน้าเจ้าของห้องแล้วพูดยิ้มๆ “ที่จริงมีคนน้อยมากที่รับรู้เรื่องพวกนี้ได้ อย่างพี่ดาร่าเองก็ไม่มองเห็นอะไรแบบนี้ตั้งแต่เด็กหรอกนะฮะ แต่เพิ่งจะมาเห็นหลังจากที่รถชน”
“นายหมายถึงอาการ NDE น่ะเหรอ”
“รู้จักด้วยเหรอฮะ” จียงทำตาโตอย่างตื่นเต้น “ไม่น่าเชื่อเลยนะเนี่ย”
“อา เคยได้ยินน่ะ”

ซึงฮยอนตอบเบาๆ แล้วพยายามนึกหาทางเปลี่ยนเรื่อง เพราะตอนแรกเขายังกลัวเรื่องแปลกๆ ในห้องอยู่ดีๆ แต่ตอนนี้กลายเป็นต้องมาอยู่ในบทสนทนาชวนอึดอัด ที่จริงเขาไม่ค่อยสนใจเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติอะไรพวกนี้นัก แต่เพราะการควงสาวเอกจิตวิทยาอยู่สองปีสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทำให้ซึงฮยอนได้ฟังหล่อนพูดถึงคำอธิบายปรากฏการณ์ของคนที่มองเห็นผีมาบ้าง

ถ้าจำไม่ผิดหล่อนพูดถึงเรื่องนี้ตอนที่เขาชวนไปดูหนังแนวๆ สยองขวัญด้วยกัน

ซึงฮยอนจำไม่ได้แล้วว่าหนังที่ไปดูด้วยกันชื่อเรื่องอะไร ที่จริงแล้วเขาแทบไม่ได้สนใจหนังเท่าไหร่ แต่ที่เลือกหนังแนวสยองขวัญ ก็เพราะจะมีอะไรดีไปกว่าการไปเดทกับแฟนสาวในโรงหนังแล้วเจ้าหล่อนโผมาเกาะแขนทุกครั้งที่มีผีหน้าตาน่ากลัวโผล่มาบนหน้าจอ

แต่เรื่องมันกลับตาลปัตรตรงที่คนที่กลัวผีจนแทบไม่กล้ามองจอกลับกลายเป็นเขาเอง ส่วนอดีตแฟนสาวกลับนั่งดูไปตาแทบไม่กระพริบ

“ทำไมถึงรู้เรื่องพวกนี้ด้วยล่ะฮะ” จียงถามพลางขมวดคิ้ว
“เคยได้ยินมาน่ะ” ซึงฮยอนตอบปัดๆ แล้วหลบสายตาอีกฝ่าย “นายจะสงสัยทำไมเนี่ย”
“ผมว่าไม่ค่อยมีคนสนใจงานวิจัยเรื่องนี้เท่าไหร่นะฮะ”
“โหย คนพูดถึงเยอะจะตาย”

จียงหรี่ตาแล้วมองเจ้าของห้องที่ทำท่าลุกลี้ลุกลนเกินเหตุ ตอนแรกเด็กหนุ่มก็คิดว่าจะไม่สงสัยแล้วเพราะว่าชเวซึงฮยอนอาจจะได้ยินมาจากในรายการโทรทัศน์ หรือหาอ่านได้ตามอินเตอร์เน็ต แต่เพราะทำท่าเหมือนมีความลับแบบนี้จียงยิ่งสงสัย

“ทำตัวมีลับลมคมในนะเนี่ย”
“เปล่า” ซึงฮยอนตอบเบาๆ ก่อนจะเอ่ยอย่างยอมแพ้ “โอเคๆ แฟนเก่าสมัยเรียนมหาลัยเคยพูดให้ฟังน่ะเลยจำได้”
“อ๋อ ....”

เด็กหนุ่มลากเสียงยาวแล้วยิ้มเหมือนล้อๆ ก่อนจะดึงหมอนอิงมากอดพลางขยับนั่งขัดสมาธิบนโซฟา ยิ่งเห็นชเวซึงฮยอนทำหน้าอึดอัดแล้วจียงก็ยิ่งอยากแกล้ง

“แฟนสมัยมหาลัยนี่เป็นอดีตที่น่าจดจำเนอะฮะ”
“ก็ ...” ซึงฮยอนนิ่งไปหน่อยหนึ่ง “ไม่แย่เท่าไหร่หรอก”

ซึงฮยอนตอบแบบแบ่งรับแย่งสู้ ที่จริงตอนคบกันก็ดีเกือบทุกเรื่อง ถ้าไม่นับตอนที่โดนเจ้าหล่อนตบเสียหน้าหันก่อนเลิกกัน เพราะว่าหล่อนหึงหวงที่มีรุ่นน้องในคณะของเขามาแอบปลื้ม พอทะเลาะกันครั้งนั้นซึงฮยอนเลยตัดสินใจบอกเลิกอย่างเด็ดขาด

“นายล่ะ แฟนรุ่นน้องของนายเป็นไงบ้าง”
“แฟน?” จียงขมวดคิ้วจนซึงฮยอนขมวดคิ้วตาม
“ก็คนที่นายไปกินเนื้อย่างด้วยวันนั้นไง”

จียงคิดตามคำพูดของชเวซึงฮยอนที่ว่าเขาพาแฟนไปด้วยกัน เด็กหนุ่มเลยนึกถึงวันที่บังเอิญเจอซึงฮยอนที่ร้านเนื้อย่าง วันนั้นเป็นวันที่เขาเจอสายรหัสของตัว